Loading...
  NGÔI NHÀ THẢO MỘC - SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN

  Mộc Nhiên

  NGÔI NHÀ THẢO MỘC - SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN

  9 tác dụng tuyệt vời của Trà Sả Chanh với sức khỏe

  473
  05/04/2019 08:34:35

  1. Tác dụng chống oxy hóa

  Theo một nghiên cứu xuất bản trên Journal of Agriculture and Food Chemistry: Sả chanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Chất oxy hóa có tác dụng sẽ thu nhặt các gốc tự do trong cơ thể. Đây chính là các nguyên nhân gây ra rất nhiều các loại bệnh tật.

  Các loại chất chống oxy hóa đáng chú ý có trong cỏ sả chanh bao gồm acid chlorogenic, isoorientin, và swertiajaponin. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp dự phòng các rối loạn tế bào ở bên trong động mạch vành của tim.

  2. Tác dụng chống khuẩn

  Trà sả chanh có thể giúp điều trị các tình trạng viêm và nhiễm trùng đường miệng nhờ có chứa các chất có tác dụng chống khuẩn. Theo một nghiên cứu năm 2012 được tiến hành bởi Viện Y học Anh Quốc (NIH). Tinh dầu cỏ sả chanh có thể chống lại vi khuẩn Streptococcus mutans – loại vi khuẩn có thể gây sâu răng ở trong miệng.

  Các nghiên cứu khác cho thấy dầu sả chanh và ion bạc có thể phối hợp với nhau để chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm trong môi trường in vitro.

  3. Khả năng chống viêm

  Viêm đóng vai trò rất quan trọng trong rất nhiều tình trạng bệnh lý, bao gồm cả bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo trung tâm y tế  Memorial Sloan Kettering, 2 thành phần chính trong sả chanh là citral và geranial được cho là có tác dụng chống viêm. Những thành phần này được cho là có thể giúp ích trong việc ngăn chặn sự giải phóng của một số dấu hiệu gây viêm trong cơ thể.

  4. Giảm nguy cơ ung thư

  Citral trong trà sả chanh được cho là có thể có khả năng chống một vài dòng ung thư cụ thể. Ngoài ra, cũng có rất nhiều thành phần khác trong cỏ sả chanh giúp chống lại bệnh ung thư. Những thành phần này vừa có thể trực tiếp gây ra quá trình chết tế bào, vừa có thể tăng cường hệ miễn dịch. Do vậy, giúp cơ thể sẽ có khả năng tự chống lại bệnh ung thư tốt hơn.

  trà sả chanh

   5. Tác dụng lợi tiểu

  Trong y học dân gian, sả chanh là một loại thảo mộc có tác dụng lợi tiểu. Cũng tức là sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Làm tăng sự đào thải nước và muối khoáng của cơ thể.

  6. Giảm huyết áp tâm thu

  Trong một nghiên cứu quan sát năm 2012, 72 nam giới tình nguyện đã được cho sử dụng trà sả chanh hoặc trà xanh. Những người uống trà sả chanh cho thấy có dấu hiệu giảm nhẹ huyết áp tâm thu. Tăng nhẹ huyết áp tâm trương và có nhịp tim thấp hơn đáng kể.

  7. Điều hòa cholesterol máu

  Tăng cholesterol có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Journal of Advanced Pharmaceutical Technology & Research chỉ ra rằng: chiết xuất từ dầu xả chanh có thể giúp làm giảm lượng cholesterol ở động vật. Mức độ giảm cholesterol sẽ phụ thuộc vào liều sả chanh sử dụng.

  8. Giảm cân

  Trà sả chanh được sử dụng như một loại trà thanh lọc cơ thể để kích hoạt quá trình trao đổi chất và giúp bạn giảm cân. Tuy vậy, chưa có bằng chứng khoa học về tác dụng giảm cân của sả chanh. Nhưng vì sả chanh có tác dụng lợi tiểu một cách tự nhiên, nên nếu bạn uống một lượng đủ, bạn có thể sẽ giảm cân một chút, do mất nước tiểu.

  Nhìn chung, thay thế các loại nước ngọt và các loại đồ uống có đường khác trong chế độ ăn bằng các loại trà thảo mộc. Ví dụ như trà sả chanh, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ uống trà sả chanh hoàn toàn. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ gặp phải các phản ứng phụ.

  9. Giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

  Trà sả chanh được sử dụng như một biện pháp tự nhiên để điều trị đau bụng kinh, chướng bụng và bốc hỏa.

  • Chia sẻ qua viber bài: 9 tác dụng tuyệt vời của Trà Sả Chanh với sức khỏe
  • Chia sẻ qua reddit bài:9 tác dụng tuyệt vời của Trà Sả Chanh với sức khỏe